5 điều bạn cần biết về Thành phố thông minh 

Trong khi các ứng dụng điện thoại thông minh và quản lý cơ sở hạ tầng dựa trên công nghệ đám mây có thể là công cụ mạnh mẽ để cải thiện chất lượng cuộc sống bất kể bạn đang ở đâu, nếu bạn là một người sống ở thành phố, năm thực tế này sẽ giúp bạn gặt hái những lợi ích của công nghệ.

1 Không phải tất cả các công nghệ đều tốt

Mặc dù định nghĩa của "thành phố thông minh" vẫn còn mờ, nó cho thấy bằng cách sử dụng những tiến bộ trong giao thông vận tải, công nghệ, cơ sở hạ tầng, tính bền vững và quản trị để cải thiện chất lượng cuộc sống đô thị nhưng các thành phố thông minh không thực sự cần công nghệ mới nhất và lớn nhất.

"Trở nên thông minh là xác định lại quy trình và gắn kết người dân," Jennifer Belissent, một nhà phân tích tại công ty Forrester Research nói. Ví dụ, cơ quan Điện và Nước Dubai đã tạo ra một ứng dụng mà người dân có thể sử dụng để thanh toán các hóa đơn điện, nước và hệ thống thoát nước. Vancouver thiết lập một trang web gọi là Recollect.net, trên đó đăng lịch trình tái chế và các thông báo được gửi qua tweet, văn bản hoặc qua điện thoại.

2 Ngoài CNTT ra còn cần nhiều thứ khác

Nhiều bước để trở thành một thành phố thông minh dựa trên ứng dụng của CNTT, nhưng CNTT phải chia sẻ khối lượng công việc và giao tiếp với các bộ phận khác.

"Nếu các bộ phận của chúng tôi không bao giờ phối hợp với nhau, chúng tôi sẽ đào cùng một đường phố lên năm lần," ông Jesse Berst, giám đốc phân tích tại Smart Grid News và là chủ tịch của Hội đồng thành phố thông minh nói.

3 Cần có tiếng nói của người dân

Công dân mong đợi để có thể nhận được thông tin của chính phủ trên các máy tính cá nhân, điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ bất cứ khi nào họ muốn. Các thành phố sẽ cần để có thể để cung cấp và giao tiếp với công chúng bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Berst nói, "Bạn không thể chỉ cần gửi báo cáo bằng văn bản thông thường mỗi năm một lần".

Forrester Research cho biết 53% các tổ chức chính quyền địa phương xếp việc cải thiện khả năng công dân tiếp cận thông tin và các dịch vụ chính phủ như là ưu tiên hàng đầu của họ. Rio de Janeiro đã hỏi công dân cho đầu vào dữ liệu mở và các ứng dụng sáng kiến ​​và họ nhận được 1.876 ý tưởng.

4 Sẽ rẻ hơn nếu làm việc với các nhà cung cấp

Công nghệ thông minh tạo ra một luồng dữ liệu, do đó, các thành phố nên tìm kiếm các phần mềm dịch vụ (SaaS) và các dịch vụ điện toán đám mây khác để tiết kiệm khối lượng công việc và chi phí.

Ví dụ, thành phố South Bend, Ind., là thành phố đầu tiên trên thế giới quản lý hệ thống nước thông qua điện toán đám mây - IBM, nhà cung cấp các phần mềm dịch vụ của thành phố cho biết. Hệ thống này đã giảm ngập úng trong mùa mưa 23%, và tiết kiệm được 120 triệu đôla chi phí cho cơ sở hạ tầng, IBM cho biết trong một tuyên bố.

5 Lấy các thành phố khác là làm chuẩn

Các thành phố cạnh tranh với nhau để phát triển kinh tế và hỗ trợ các nhà cung cấp, do đó, điều quan trọng là các số liệu về các tiêu chuẩn cụ thể của thành phố (chẳng hạn như tình trạng tắc nghẽn giao thông) đối với các thành phố có diện tích tương đương để hiểu được sự cạnh tranh và xác định các khu vực này cần được ưu tiên hàng đầu để cải thiện.
89203 Go top

Ý kiến về Website HĐGĐCNTT?
1. Đạt yêu cầu, 7 phiếu (44 %)
2. Chưa đạt yêu cầu, 4 phiếu (25 %)
3. Cần thêm chủ đề, 5 phiếu (31 %)
Tổng số phiếu: 16
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 18
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 18