Thừa Thiên Huế: Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách hành chính

Với mục đích khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong công tác cải cách hành chính của tỉnh; đồng thời tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước trong tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính, ngày 18/12/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND về việc nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách hành chính gắn liền với ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Họp Hội đồng Giám đốc CNTT khu vực Miền Trung - Tây Nguyên năm 2015

Ngày 26/12/2015, Hội đồng Giám đốc CNTT của cơ quan nhà nước khu vực Miền Trung - Tây Nguyên (gọi tắt là khu vực 2) tổ chức phiên họp Hội đồng năm 2015 (phiên họp lần thứ 4) với chủ đề "Tích hợp và Chia sẻ dữ liệu giữa các Hệ thống thông tin".

Phiên họp Hội đồng Giám đốc CNTT cơ quan Nhà nước lần thứ 2 năm 2015

Tại phiên họp, đại diện Cục Tin học hóa – cơ quan thường trực của Hội đồng Giám đốc CNTT – đã nêu rõ trách nhiệm của các Bộ, ngành đến năm 2020 dựa trên Quyết định số 1819/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đẩy mạnh sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành trong các cơ quan nhà nước là nhiệm vụ quan trọng trong cải cách hành chính tại Bắc Giang

Trong những năm qua, nhằm xây dựng một nền hành chính dân chủ, công khai, minh bạch, trong sạch, nhanh chóng, hiệu quả và giảm phiền hà cho các tổ chức và công dân, Bắc Giang đã tập trung nhiều công sức thực hiện cải cách hành chính.

Cần ngăn chặn ngay vấn nạn "Văn bản rác", "Văn bản điện tử rác" trong các cơ quan nhà nước tại tình Bắc Giang

Trong thời gian vưà qua, công cuộc cải cách hành chính của nước ta được Đảng và Nhà nước tập trung chỉ đạo và thu được nhiều kết quả tích cực.

Chỉ đạo ứng dụng CNTT tại các tỉnh còn "nhầm" vai

Như ICTnews đã đưa, ngày 26/10 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 (Quyết định 1819).

Tổng hợp tin tức liên quan đến ứng dụng CNTT tuần 02/11 - 08/11/2015

Danh sách một số tin bài liên quan đến ứng dụng CNTT, cải cách hành chính được đăng tải trên mạng trong tuần vừa qua:

Thuê dịch vụ CNTT: Lo ngại thông tin nhạy cảm bị bán ra nước ngoài

Trao đổi tại Hội nghị Hội đồng Giám đốc CNTT cơ quan nhà nước các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, ông Nguyễn Văn Diệu, Giám đốc Sở TT&TT Bắc Giang nhấn mạnh: Những hệ thống thông tin quan trọng, hệ thống thông tin dùng chung mang tính phổ cập thì không nên đi thuê ngoài, chỉ thuê đối với các loại dịch vụ nhỏ lẻ, có tính công đoạn.

Kết quả cuộc họp Hội đồng Giám đốc CNTT cơ quan nhà nước các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc (lần thứ 2 năm 2015 tại Bắc Giang)

Tại Hội nghị, bàn về các biện pháp triển khai Chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước giai đoạn 2016-2020 vừa được ban hành ngày 26/10/2015 căn cứ trên Quyết định 1819/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đại diện Sở TT&TT Hải Phòng đề nghị Bộ TT&TT làm việc với UBND các tỉnh, thành để có sự phân cấp quản lý rõ ràng giữa Trung tâm tin học thuộc Văn phòng UBND tỉnh và Sở TT&TT. Hiện nay, Trung tâm tin học này đang thực hiện nhiều chức năng, nhiệm vụ của Sở TT&TT. Ý kiến này của Sở TT&TT Hải Phòng nhận được sự đồng tình của các Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở TT&TT khu vực phía Bắc.
Trang 7 trong 10 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Ý kiến về Website HĐGĐCNTT?
1. Đạt yêu cầu, 7 phiếu (44 %)
2. Chưa đạt yêu cầu, 4 phiếu (25 %)
3. Cần thêm chủ đề, 5 phiếu (31 %)
Tổng số phiếu: 16
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 57
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 57