Chỉ đạo ứng dụng CNTT tại các tỉnh còn "nhầm" vai

Như ICTnews đã đưa, ngày 26/10 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 (Quyết định 1819).

Tổng hợp tin tức liên quan đến ứng dụng CNTT tuần 02/11 - 08/11/2015

Danh sách một số tin bài liên quan đến ứng dụng CNTT, cải cách hành chính được đăng tải trên mạng trong tuần vừa qua:

Thuê dịch vụ CNTT: Lo ngại thông tin nhạy cảm bị bán ra nước ngoài

Trao đổi tại Hội nghị Hội đồng Giám đốc CNTT cơ quan nhà nước các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, ông Nguyễn Văn Diệu, Giám đốc Sở TT&TT Bắc Giang nhấn mạnh: Những hệ thống thông tin quan trọng, hệ thống thông tin dùng chung mang tính phổ cập thì không nên đi thuê ngoài, chỉ thuê đối với các loại dịch vụ nhỏ lẻ, có tính công đoạn.

Kết quả cuộc họp Hội đồng Giám đốc CNTT cơ quan nhà nước các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc (lần thứ 2 năm 2015 tại Bắc Giang)

Tại Hội nghị, bàn về các biện pháp triển khai Chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước giai đoạn 2016-2020 vừa được ban hành ngày 26/10/2015 căn cứ trên Quyết định 1819/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đại diện Sở TT&TT Hải Phòng đề nghị Bộ TT&TT làm việc với UBND các tỉnh, thành để có sự phân cấp quản lý rõ ràng giữa Trung tâm tin học thuộc Văn phòng UBND tỉnh và Sở TT&TT. Hiện nay, Trung tâm tin học này đang thực hiện nhiều chức năng, nhiệm vụ của Sở TT&TT. Ý kiến này của Sở TT&TT Hải Phòng nhận được sự đồng tình của các Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở TT&TT khu vực phía Bắc.

Triển khai các hệ thống thông tin từ Trung ương đến địa phương

Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư 25/2014/TT-BTTTT quy định về triển khai các hệ thống thông tin có quy mô và phạm vi từ Trung ương đến địa phương.

03 điều cần ưu tiên hàng đầu của các CIO trong năm 2015

Ngày nay, sự xuất hiện và gia tăng nhanh chóng các công nghệ mới đã làm cho danh sách các công việc ưu tiên của các CIO được dài thêm qua các năm. Trong năm 2015, xu hướng lớn nhất là sự tiếp tục số hóa trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Sử dụng chi phí hiệu quả thông qua kiểm thử phần mềm

Toàn bộ quá trình trình diễn kiểm thử hiệu năng đã được khách hàng chứng kiến, và với các kết quả được in ra từ các công cụ kiểm thử đã chỉ ra rõ ràng phần mềm nào đáp ứng và phần mềm nào chưa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

11 xu hướng thị trường trong phần tích dự báo

Các khuyến nghị trong phân tích dự báo đang nhanh chóng đáp ứng những nhu cầu thay đổi của các tổ chức tìm kiếm sử dụng những phân tích này vào việc ra quyết định cho toàn doanh nghiệp. Dưới đây là 11 xu hướng chiếm lĩnh thị trường hiện nay trong các bản phân tích dự báo.

Lạng Sơn: Ban hành Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo về ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày 05/11/2014, Ban Chỉ đạo Công nghệ thông tin tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quy chế làm việc của Ban theo Quyết định số 162/QĐ-BCĐCNTT. Quy chế này quy định về nguyên tắc, trách nhiệm, quyền hạn, chế độ làm việc và quan hệ công tác của Ban chỉ đạo về ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Lạng Sơn (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo).
Trang 8 trong 10 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Ý kiến về Website HĐGĐCNTT?
1. Đạt yêu cầu, 7 phiếu (44 %)
2. Chưa đạt yêu cầu, 4 phiếu (25 %)
3. Cần thêm chủ đề, 5 phiếu (31 %)
Tổng số phiếu: 16
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 27
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 27